fbpx

Yêu cầu trong thiết kế biệt thự phố hiện đại mái thái

Trong mỗi một công trình, đặc biệt biệt thự phố hiện đại mái thái sẽ có những yêu cầu riêng biệt. Vậy yêu cầu đó là gì? Chúng quan trọng như thế nào? Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết nhất.

Biệt thự phố hiện đại mái thái có những ưu điểm nào?

Biệt thự phố hiện mái thái mang những ưu điểm nổi bật khiến cho ai cũng bị thu hút. Những ưu điểm đó là gì?

Biệt thự phố hiện đại mái thái chống nóng hiệu quả

Một trong những ưu điểm nổi bật của căn biệt thự này nằm ở khả năng chống nóng của nó mang lại. Do nó có thiết kế thêm phần mái thái cao cấp tạo sự thoáng mát, chống nóng tốt vào mùa hè.

Biệt thự được nhiều người quan tâm hơn

Phần mái ngói thái được thiết kế đặc biệt và được xếp lớp khi thi công nên cho dù vào mùa hè nóng bức bạn cũng có cảm giác mát mẻ. Vì thế, vào mùa hè gia đình bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền điều hòa.

Biệt thự mái thái có tính thẩm mỹ cao

Căn biệt thự thiết kế theo phong cách mái thái được nhiều người đánh giá cao do nó mang đến tính thẩm mỹ cao. Chính điểm thẩm mỹ đó khiến cho nhiều người bị thu hút hơn vào căn biệt thự này.

Ngoài ra, phần ngói của căn biệt thự có thiết kế đặc biệt và đa dạng về màu sắc nên bạn có thể tự do lựa chọn. Bạn cũng có thể lựa chọn theo màu sắc phong thủy phù hợp với mệnh của bạn.

Biệt thự mái thái dễ vệ sinh

Như bình thường biệt thự mái thái sẽ được thiết kế nhỏ chỉ với 1 tầng, 2 tầng, hay 3 tầng. Chính điểm này khiến cho ngôi biệt thự rất dễ vệ sinh và dọn dẹp. Vì thế, căn biệt thự này sẽ mãi sạch đẹp và sang trọng như ban đầu.

Căn biệt thự có thiết kế sang trọng kiểu mái thái và dễ dàng hơn khi lựa chọn thiết kế nội thất bên trong. Ngoài những ưu điểm đó, căn biệt thự thiết kế mái thái được lòng nhiều người do yếu tố phong thủy chuẩn do những kiến trúc sư mang tới.

Những bước lợp mái thái đúng yêu cầu của biệt thự mái thái

Không nhiều người có thể hiểu và biết đến yêu cầu khi lợp mái thái với biệt thự phố hiện đại mái thái. Vì thế, bạn muốn tránh những lỗi kỹ thuật khi lợp mái thái bạn nên biết tới những bước sau đây.

Đầu tiên, chọn độ dốc mái thái thích hợp nhất. Tùy vào từng loại mái thái và cách lợp mái để chọn độ dốc khác nhau. Nhưng bình thường độ dốc 30 được coi như lý tưởng của ngôi biệt thự này.

Thứ hai, đến việc xác định khoảng cách những mè cũng quyết định đến thành công khi lợp mái thái. Điều đó còn phụ thuộc vào hàng mè khác nhu để có được khoảng cách chuẩn khác nhau. Ví dụ như hàng mè đầu tiên khoảng cách sẽ là 34,5cm, hàng mè đỉnh mái có khoảng cách 4 – 6cm. Với hàng mè ở giữa khoảng cách sẽ là 32 – 34cm.

Biệt thự phố hiện đại mái thái

Biệt thự phố hiện đại mái thái

Thứ 3, hãy chú ý đến mặt phẳng mãi của mẫu nhà. Do được thiết kế kiểu mái thái nên mẫu nhà này có mặt phẳng đặc biệt hơn. Theo như yêu cầu, mặt phẳng cần phải vuông góc với nhau để mang đến thiết kế chuẩn đẹp nhất, Hơn nữa, độ chênh lệch của mè trong cùng một mặt phẳng mái cần đạt tới 5mm đúng chuẩn.

Thứ 4, lợp ngói chính. Bước này rất quan trọng. Bạn cần lợp ngói chính trước và lợp theo hướng từ phải sang trái. Bạn muốn có căn biệt thự phố hiện đại mái thái đẹp thì khi lợp, những viên ngói phải áp sát nhau và lợp 10 viên sau căng dây theo mái có được mái thẳng hàng nhất. Bạn cũng cần cố định ngói vào thanh mè nhờ vào vít thép 6cm mang đến độ chắc chắn ổn định.

Thứ 5, lợp ngói rìa. Sau khi lợp ngói chính cho thiết kế bạn hãy tiến hàng lợp ngói rìa. Những yêu cầu cần có khi lợp ngói rìa bao gồm ngói ốp sát vào tấm ván hông, ôm sát ngói chính, ngói cần lợp thẳng hàng và được cố định chắc chắn.

Những yêu cầu cơ bản khi thi công biệt thự mái thái

Căn biệt thự này được thiết kế theo kiểu mái thái không chỉ đem tới nét đẹp khi nhìn vào mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt. Nhưng bạn hãy hiểu hơn về cách thi công của biệt thự này để đảm bảo kỹ thuật.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những yêu cầu khi thi công biệt thự phố hiện đại mái thái bao gồm:

Độ dốc – biệt thự mái thái 30 độ để đảm bảo thiết kế đúng và đẹp chuẩn nhất.

Khoảng cách lợp vừa đủ – mái thái có đầy đủ những yêu cầu về khoảng cách. Từ khoảng cách của ngói chính, ngói rìa cho đến những thanh mè đều được định rõ ràng nên bạn cần tìm hiểu thêm kiến trúc đẹp.

Yêu cầu khi lợp mái thái

Cách lợp ngói – phần ngói lợp phải đảm bảo thẳng hàng, chi tiết và đúng vị trí để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn cho người dùng.

Biệt thự phố hiện đại mái thái – căn biệt thự có những yêu cầu nổi bật và đặc biệt. Mỗi một gia đình nên biết tới những yêu cầu như bài viết trên để có được căn biệt thự chuẩn nhất.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *