fbpx

Sửa Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng – Thủ Tục Sửa Nhà Cấp 4

Cuộc sống càng ngày càng trở nên hiện đại và phát triển. Nhu cầu sinh sống của con người cũng đã dần thay đổi. Khái niệm “ăn no mặc ấm” dường như đã được thay thế bằng “ăn ngon mặc đẹp”. Từ đó, nhu cầu về nhà ở, không gian sống cũng vì thế mà thay đổi theo. Khi đã có một cuộc sống đầy đủ, họ sẽ hướng tới những không gian sống lý tưởng. Bài viết dưới đây của An Phú Hưng sẽ giúp bạn hiểu hơn về thủ tục khi sửa nhà và mẫu sửa nhà cấp 4 có gác lửng đẹp.

Thủ Tục Khi Sửa Nhà Cấp 4

Trước khi tiến hành thi công sửa chữa, có một số việc bạn cần hoàn thiện như sau:

Xin Cấp Phép Sửa Chữa

Sửa chữa nhà cửa sẽ được chia làm 2 loại: sửa nhà thay đổi kết cấu chịu lực và sửa nhà không thay đổi kết cấu chịu lực. Để cho dễ hiểu, các bạn có thể phân chia sửa nhà cấp 4 như sau: sửa chữa có nâng tầng sẽ được xếp vào loại 1, còn sửa chữa không nâng tầng là loại 2. Mỗi loại sẽ phải xin cấp phép khác nhau. Xin cấp phép của loại 1 sẽ khó khăn và phức tạp hơn cấp phép loại 2.

Sau đây là trường hợp cần bắt buộc xin giấy phép sửa chữa mà bạn nên ghi nhớ. Đó chính là khi ngôi nhà của bạn đã xuống cấp một cách trầm trọng. Trường hợp tiếp theo là bạn có ý định cơi nới, mở rộng diện tích, thay đổi hẳn quy mô kết cấu của ngôi nhà. Trường hợp này khá phổ biến vì nhà cấp 4 có diện tích nhỏ hẹp, không đủ tiện nghi cho tất cả thành viên trong gia đình.

Hồ Sơ Xin Cấp Phép

Những giấy tờ dưới đây sẽ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin cấp phép. Các bạn hãy ghi nhớ để chuẩn bị đầy đủ, tránh thiếu sót không đáng có.

  • Bản sao giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất và bản sao giấy phép xây dựng nhà được cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Đơn xin cấp phép sửa chữa nhà cấp 4.
  • Bản sao bản vẽ hiện trạng ngôi nhà, các bộ phận, khu vực cần sửa chữa. Có kèm theo hình ảnh hiện trạng căn nhà trước khi sửa chữa.
  • Bản sao bản vẽ kỹ thuật hoặc bản vẽ thi công sửa chữa nhà.

Mẫu Đơn Xin Cấp Phép Sửa Nhà Cấp 4

Để được cấp phép thì chắc chắn rằng bạn cần phải chuẩn bị một lá đơn. Vậy cách viết đơn xin sửa chữa nhà cấp 4 như thế nào? Dưới đây là mẫu đơn xin cấp phép mà An Phú Hưng gợi ý dành cho các bạn. Kính mời các bạn cùng tham khảo!

Đơn xin cấp phép sửa chữa nhà

Sửa Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng

Ở đây, chúng ta sẽ có 2 trường hợp là sửa nhà có gác lửng và sửa nhà thành nhà có gác lửng. An Phú Hưng sẽ tổng hợp cả 2 mẫu nhà ngay sau đây:

Sửa Nhà Có Gác Lửng

Sửa nhà có gác lửng

Nhìn vào hình ảnh, chúng ta có thể nhận ra ngay rằng mẫu nhà trước khi sửa chữa là một thiết kế rất xưa cũ. Thiết kế này dường như đã lỗi thời so với xu hướng hiện nay. Trong nhà không có bất kì khoảng không gian nào đón ánh sáng tự nhiên. Từ đó tạo nên cảm giác thiếu sinh khí, bức bối trầm trọng. Mái nhà được làm từ chất liệu tôn không có bất kì lớp phụ nào. Đây là một thiết kế rất sai lầm vì trời nắng thì nóng bức còn mùa đông thì lạnh lẽo.

Nhìn sang phía bên cạnh, đó chính là căn nhà này sau khi được sửa chữa. Có thể thấy rằng, bức tường ngăn cách ở giữa nhà đã được tháo dỡ để mở rộng diện tích. Nhìn qua cũng đã thấy hiệu quả rõ rệt, căn nhà trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều. Màu sắc chủ đạo của căn nhà là màu tươi sáng, tạo cảm giác tươi mới và tràn đầy sức sống. Sắc sáng ấy lại hòa quyện vào với ánh đèn vàng. Điều này giống như sự ấm áp và mát mẻ cân bằng với nhau cực kỳ độc đáo. Xen kẽ khắp căn nhà là những chậu cây xanh. Đây là điểm nhấn trong trang trí và cũng khiến cho bầu không khí xanh, sạch.

Sửa Nhà Cấp 4 Trở Thành Nhà Có Gác Lửng

Sửa nhà cấp 4 trở thành nhà có gác lửng

Trái ngược với mẫu nhà phía trên. Đây là mẫu nhà cấp 4 thông thường và được sửa chữa thành nhà có gác lửng. Xu hướng sửa chữa này đang được lựa chọn rất nhiều vì sự tiện ích của nó. Bạn sẽ không cần phải nâng tầng nhưng vẫn tăng diện tích sử dụng nhà. Cách sửa chữa này còn giúp cho chủ nhà tiết kiệm chi phí.

Khi sửa nhà cấp 4 thành nhà có gác lửng, điều quan trọng nhất cần chú ý chắc chắn là căn gác. Bạn cần hoạch định rõ ràng phần gác lửng sẽ dùng để làm gì và bạn sẽ chi trả bao nhiêu tiền cho việc sửa chữa. Nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì chắc chắn bạn sẽ có một căn gác hữu ích và đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

Kết Luận

Hãy đọc kỹ bài viết này của chúng tôi nếu bạn có ý định sửa nhà cấp 4. Đừng quên thường xuyên truy cập website: anphuhung.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn sẽ có được ngôi nhà ưng ý!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *