fbpx

Sửa chữa quán cà phê và những điều cần lưu ý

Theo nhu cầu đời sống ngày càng cao của người tiêu dùng, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống nói chung và các quán cà phê nói riêng đang ra đời ngày càng nhiều. Các cửa hàng này có sự cạnh tranh vô cùng gay gắt về lượng khách hàng với nhau. Chính vì thế, các cửa hàng luôn thu hút khách hàng bằng cách cải thiện các yếu tố khác nhau. Ví dụ như chất lượng thực phẩm và đặc biệt là không gian quán. Để làm được điều đó, chúng tôi cho ra đời dịch vụ sửa chữa quán cà phê.

Tại sao cần phải sửa chữa quán cà phê

Sửa chữa quán cà phê

Thiết kế không gian quán đã lỗi thời, không phù hợp với tính chất kinh doanh

Mỗi người chủ đều có những định hướng kinh doanh riêng cho mình. Phong cách thẩm mỹ của mỗi người cũng khác nhau. Vì thế, các quán cà phê hiện nay khi có sự sang nhượng không gian của quán từ chủ nhân này sang chủ nhân khác, thì nhu cầu sửa chữa quán cà phê lại càng được quan tâm.

Mở rộng kinh doanh, giúp khai thác tối đa tiềm năng, diện tích và vị trí thuận lợi của quá mình

Kinh doanh cà phê là loại hình phục vụ nhu cầu của thị trường đầy biến động. Người tiêu dùng luôn đòi hỏi những dịch vụ đáp ứng tốt nhất thị hiếu của họ. Giờ đây, người ta không còn chỉ quan tâm đến chất lượng đồ uống. Họcòn chú ý đến không gian và cách bày trí của quán. Vì vậy, sửa chữa quán thường xuyên là cách để vận hành quán trơn tru nhất.

Bên cạnh đó, nếu kinh doanh đã lâu, không gian quán đã quá lỗi thời. Lúc này cũng cần nên trang hoàng, sửa chữa lại một số chi tiết trong quán. Hoặc không gian bên ngoài và bên trong vẫn tận dụng được thì nên mở rộng, sắp xếp lại cho hợp lý hơn. Điều đó giúp bạn tận dụng tối đa những tài nguyên sẵn có.

Xuất hiện nhiều cơ sở hấp dẫn khách hàng

Rất nhiều hàng quán được mở lên

Đặc biệt, nếu khu vực kinh doanh của bạn xuất hiện thêm nhiều quán cà phê đẹp, bắt mắt hơn. Dẫn đến sự cạnh tranh khách hàng. Bạn nên lập tức thay đổi lại một số yếu tố, ví dụ như kết cấu, thẩm mĩ của quán.

Một số chi tiết cần sửa chữa thường xuyên

Sơn tường

Đây là bộ phận thường xuyên phải lưu ý tới. Sơn tường, sau một thời gian sử dụng dễ bị phai màu hoặc hoen ố. Không gian của quán sẽ vì thế mà trở nên cũ kỹ, kém tinh tế. Để tránh các trường hợp như vậy, bạn nên thường xuyên sơn mới, hoặc sử dụng các biện pháp phòng tránh làm bẩn tường. 

Mái lợp.

Một số quán hiện nay vẫn đang sử dụng mái tôn hoặc các loại tấm lợp kém chất lượng khác. Đây là những chất liệu có độ bền kém, dễ bị phá hoại bằng các yếu tố bên ngoài môi trường. Vì thế, bạn nên quan tâm sửa chữa, thay mới nhằm đảm bảo sự an toàn khi có thiên tai. Đặc biệt, nếu trần được xây dựng và sửa chữa hoàn chỉnh sẽ tạo ra độ thoáng mát, dễ chịu nhất định cho quán

Hệ thống điện nước

Quán cà phê sử dụng hệ thống đèn điện dày đặc

Tất cả các quán cà phê hiện nay đều được trang trí bằng các loại đèn led với các loại công suất khác nhau. Thêm vào đó, do đặc thù kinh doanh của quán còn phải sử dụng nhiều loại máy móc khác như: Tủ lạnh, điều hòa, máy xay,… Nên hệ thống truyền tải điện cần được đặt lên hàng đầu. Để tránh hỏng hóc, chập, cháy,… chủ quán cần định kỳ bảo trì, sửa chữa đường dây điện để đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định.

Tương tự với đó là hệ thống nước, cần đảm bảo nguồn nước được sạch sẽ, chảy mạnh. Tránh tình trạng mất nước gây mất vệ sinh quán.

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị sửa chữa quán cà phê

Đảm bảo tiến độ thi công, chi phí rõ ràng

Hoạt động kinh doanh luôn đòi hỏi về mặt doanh số bán hàng. Khi bắt tay vào việc sửa chữa, nhà thầu phải cam kết gói sửa chữa đảm bảo về mặt thời gian đã thỏa thuận. Tránh chậm chạp, kéo dài tiến độ, khiến quán không thể vận hành trở lại, gây thiệt hại lớn trong kinh doanh.

Giá cả phải chăng, cạnh tranh tối ưu so với thị trường cũng là điều phải chú ý. Bạn nên có quá trình khảo giá, chọn lọc, thẩm định rõ ràng các yếu tố mà bạn muốn sửa chữa để đưa ra mức giá phù hợp

Chất liệu đạt chuẩn

Chủ đầu tư cũng như nhà thầu cần có quá trình đàm phán kĩ càng về chất liệu được đưa vào thi công, tránh hiểu lầm khi đưa vào thực hiện.

Tránh tối đa trường hợp dùng các loại vật liệu xây dựng không đảm bảo về mặt chất liệu, từ đó kéo dài tối đa tuổi thọ cho sản phẩm.

Đơn vị sửa chữa tận tâm, trách nhiệm

Người chủ quán cần tìm cho mình một nhà thầu có uy tín lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa quán cà phê, có tâm, trách nhiệm với công việc. Nếu làm được điều đó, bạn sẽ an tâm hơn về dự án sắp tới của mình.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những tư vấn của chúng tôi giúp bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa quán cà phê hữu hiệu nhất. Chúc bạn sẽ sớm tìm cho mình những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *