fbpx

Báo giá thiết kế nhà phố – mỗi nơi một giá là do đâu?

Khi tham khảo báo giá thiết kế nhà phố, nhiều chủ đầu tư không khỏi hoang mang khi thấy giá thiết kế “quá đa dạng”. Đa dạng, phong phú, mỗi nơi báo giá một nẻo. Thậm chí không khó để thấy những thông tin “thiết kế free”. Vậy nguyên nhân là do đâu. Và ưu nhược điểm của mỗi đơn giá đó khi sử dụng là gì?. Với góc nhìn của đơn vị hoạt động lâu năm trong ngành xây dựng. Bài viết đây An Phú Hưng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1. Nguyên nhân Báo giá thiết kế nhà phố mỗi nơi một giá

Dịch vụ thiết kế Free

Nhiều công ty thi công thu hút khách hàng bằng ưu đãi “Free thiết kế”. Tại sao lại vậy? Vì thiết kế nhà đơn giản, không tốn thời gian và công sức?. Hoàn toàn không phải vậy. Nguyên nhân là do:

  • Về cơ bản những bản vẽ free mà các công ty thi công đem đến cho bạn là những bản vẽ cũ. Tức là những bản vẽ đã thực hiện cho khách hàng. Hoặc những bản vẽ có thể download tự do trên mạng thì rất có thể là những bản lỗi không thể thi công.
  • Một số gia chủ ít quan tâm đến thẩm mỹ. Các chủ nhà đơn giản chỉ cần có một ngôi nhà đơn giản, có đủ phòng để sinh hoạt là được.
  • Tư duy tiết kiệm. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều chủ nhà lựa chọn bản vẽ free là do vấn đề kinh tế. Xây một căn nhà có quá nhiều khoản chi phí lớn nên tiết kiệm được khoản nào hay khoản đấy. Do vậy nhiều công ty luôn có những chính sách đi kèm là free thiết kế để “ăn trọn hợp đồng thi công”.

Báo giá thiết kế nhà phố – nhiều mức giá khác nhau

Bên cạnh những báo giá Free thì giá thiết lế nhà phố cũng có mức khác nhau. Sự chênh lệch giá giữa các đơn vị phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thậm chí 1 đơn vị cũng có nhiều thang giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Nguyên nhân là do:

  • Sự chuyên nghiệp, năng lực của mỗi đơn vị là khác nhau. Cũng giống như những hàng hóa trên thị trường, giá của một sản phẩm sẽ phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm. Vậy nên những nơi báo giá quá rẻ thì hãy xem xét chất lượng, năng lực của họ trước khi quyết định nhé. Tuy nhiên cũng phải thật cảnh giác với những đơn giá cao. Bởi hàng đắt không phải lúc nào cũng là sản phẩm tốt. Tham khảo, nghe tư vấn kĩ từ đội ngũ của đơn vị đó để có những quyết định sáng suốt.
  • Loại công trình: Cùng là nhóm công trình nhà phố nhưng không phải căn nào cũng có giá thiết kế giống nhau. Vị trí khác nhau sẽ phân ra các loại nhà khác nhau. Ví dụ như nhà phố 1 mặt tiền sẽ khác với nhà phố 2 mặt tiền. Đặc thù khác nhau, khối lượng công việc khác nhau thì giá cả tất nhiên cũng khác nhau.
  • Độ chi tiết của hồ sơ: Hồ sơ càng chi tiết thì công sức, thời gian bỏ ra càng nhiều. Nhưng ngược lại khách hàng sẽ nhận được một bản thiết kế đầy đủ, chi tiết. Từ đó khách hàng dẽ dàng hình dung được ngôi nhà tương lai của mình. Đặc biệt đảm bảo được tính thẩm mỹ và hạn chế được những phát sinh chi phí liên quan.

Ngoài ra, đơn giá còn thay đổi dựa theo yêu cầu của khách hàng và thỏa thuận giữa 2 bên mà giá thiết kế có sự linh động.

2. Sự khác biệt khi sử dụng dịch vụ và free thiết kế

Tính thẩm mỹ, phong thủy

Bản thiết kế free: Như đã nói ở trên, bản miễn phí thường là những bản có sẵn. Vậy nên một khi bạn chấp nhận sử dụng bản miễn phí thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít được lựa chọn. Có thể sẽ không phù hợp với phong cách hiện tại, phong cách của bạn mà khó có thể thay đổi.

Căn nhà có thể sẽ không phù hợp với lô đất, hướng đất bạn có. Bạn sẽ khó để yêu cầu thay đổi theo ý của mình.

Mặt khác khi sử dụng dịch vụ thiết kế: Bạn sẽ được tư vấn tận tình về phong thủy, màu sắc… và mọi vấn đề liên quan. Đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như phong thủy..

Sử dụng dịch vụ thiết kế An Phú Hưng gia chủ được tư vấn về màu sắc, hướng nhà

TRẢ GIÁ NGAY TỪ ĐẦU  thay vì TRẢ GIÁ ĐẮT

Bản vẽ miễn phí chắn chắn sẽ không thể chi tiết như bản vẽ khi bạn sử dụng dịch vụ. Thiếu các chi tiết nhỏ, nhiều khi là cả chi tiết lớn dẫn đến sai sót. Mà sai sót thì vốn là điều không nên sảy ra trong công trình. Bởi nhẹ thì ngôi nhà sẽ kém đẹp, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến kết cấu gây hậu quả nghiêm trọng. Mà một khi đã sửa sai trong công trình thì chi phí thường là không nhỏ.

Ngược lại, khi sử dụng dịch vụ bạn sẽ tránh được các vấn đề trên. Hơn nữa sử dụng dịch vụ thiết kế bạn còn được tư vấn giải pháp làm sao để tiết kiệm chi phí xây dựng. Vậy nên thay vì mất cả đống tiền vào sửa chữa hoặc thi công dư thừa thì sử dụng dịch vụ sẽ là lựa chọn thông minh của khách hàng.

Tránh phát sinh chi phí và sai sót công trình

Tiết kiệm thời gian

Lựa chọn dịch vụ từ đơn vị thiết kế uy tín để có bộ hồ sơ hoàn chỉnh, chi tiết. Điều này sẽ giúp quá trình thi công được nhanh chóng. Tránh sai sót, tiết kiệm thời gian và nhân lực. Đó cũng chính là cách để tiết kiệm tiền bạc cho gia chủ.

Trên đây là những kinh nghiệm từ chuyên gia trong ngành. Hy vọng sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với bản thân và gia đình. Và nếu như bạn và gia đình cũng đang có ý định xây dựng cho mình một căn nhà thì đừng chần chừ cập nhật ngay bảng báo giá thiết kế nhà phố mới nhất năm 2020 của An Phú Hưng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *