Những điều gia chủ cần chú ý khi thiết kế kiến trúc nhà phố

Xây nhà là một trong 3 việc quan trọng nhất của mỗi người. Thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp không chỉ cần có tính thẩm mỹ cao mà kiểu dáng kiến trúc cũng như công năng của ngôi nhà cùng rất cần được chú trọng. Mọi thứ đều cần được tính toán kĩ lưỡng mới có thể tạo ra một ngôi nhà ưng ý, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Ngày đăng: 16-04-2016

1,021 lượt xem

xem thêm bài viết...

>>>Thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp từ trong ra ngoài

>>>Những mẫu thiết kế nhà phố đẹp nhất năm 2016

Xây nhà là một trong 3 việc quan trọng nhất của mỗi người. Thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp không chỉ cần có tính thẩm mỹ cao mà kiểu dáng kiến trúc cũng như công năng của ngôi nhà cùng rất cần được chú trọng. Mọi thứ đều cần được tính toán kĩ lưỡng mới có thể tạo ra một ngôi nhà ưng ý, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Bài viết này sẽ sẽ chỉ có các bạn một số yếu tố quan trọng cần được chú ý để tạo được một không gian nhà phố đẹp nhất.

Xác định rõ khu vực chức năng của trong thiết kế kiến trúc nhà phố

Việc bố trí vị trí các phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách... là yếu tố quan trọng nếu muốn có một ngôi nhà đẹp. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về việc này thì tốt nhất nên nhờ tới sự tư vấn của những kiến trúc sư. Điều quan trọng nhất là vừa phải bố trí các phòng sao cho hợp lý và đảm bảo về phong thủy.

Phần lớn những ngôi nhà phố có diện tích hẹp được thiết kế kiến trúc lệch tầng. Đây được coi là giải pháp hợp lý nhất để lấy được nhiều ánh sáng, tạo sự thông thoáng cho toàn bộ ngôi nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà phố hài hoà với cảnh quan xung quanh

Một quy tắc trong thiết kế kiến trúc nhà phố là hài hòa với cảnh quan xung quanh. Hãy đảm bảo rằng vị trí nơi bạn xây dựng căn nhà không gây cản trở cho ngôi nhà bên cạnh. Và hãy nhớ rằng, sự độc đáo của kiến trúc nhà phố không nhất thiết phải sử dụng màu sắc sặc sỡ hay thiết kế quá độc nhưng vẫn có nét riêng biệt mang phong cách của gia chủ.

Tránh thay đổi nhiều trong quá trình thiết kế nhà phố

Trước khi bắt tay vào thiết kế kiến trúc nhà phố gia chủ và kiến trúc sư cần thảo luận, tính toán kĩ để đưa ra một phương án thiết kế hợp với mong muốn của gia chủ. Việc thiết  kế tốn rất nhiều thời gian và công sức, vì thế hãy chắc chắn rằng đó là bản thiết kế hoàn thiện nhất. Tránh trường hợp khi đã có bản vễ thiết kế rồi mới thêm, bớt phòng hay chỉnh sửa kiến trúc ngôi nhà.

Trên đây là một vài lưu ý khi thiết kế kiến trúc nhà phố, hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc để bạn thiết kế được ngôi nhà ưng ý trong tương lai. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu trong thiết kế kiến trúc nhà phố.

----------------------------------------o0o----------------------------------------

ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC CỦA BẠN, HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ! GỌI NGAY – 0985. 799 779
Nhà thầu tư vấn thiết kế & thi công xây dựng chuyên nghiệp !

Email: xaydung@anphuhung.com.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha