fbpx

Sửa chữa cửa hàng, showroom – quy trình và lưu ý

Không gian showroom, cửa hàng sẽ xuống cấp sau thời gian sử dụng lâu. Thế nên, cải tạo không gian là điều cần thiết. Bạn đang muốn cải tạo, sửa chữa cửa hàng, showroom của mình? Nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu? Và bạn cần làm những gì? Chi phí như thế nào? Vậy hãy để chúng tôi hỗ trợ, đưa ra cho bạn quy trình chuẩn và những lưu ý khi tiến hành thi công nhé !

Sửa chữa cửa hàng, showroom cần trải qua những gì? 

Sửa chữa cửa hàng, showroom

Bước 1: Báo giá

Bạn nên tìm hiểu thị trường, dự toán những chi phí phát sinh ngoài dự tính. Hiểu rõ những vật liệu và kỹ thuật của nơi bạn lựa chọn thi công. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiến hành kiểm tra kỹ kích thước của showroom, cửa hàng. Bởi đơn giá phần lớn sẽ phụ thuộc vào kích thước sửa chữa

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế

Đừng nên tự quyết theo ý mình. Bởi có rất nhiều trường hợp chủ kinh doanh tự thiết kế theo ý mình đã đem đến một kết quả không như mong muốn. Ví dụ như kích thước giữa bản vẽ và thực tế không giống nhau. 

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Hợp đồng là một thứ rất cần thiết đối với bạn khi cải tạo sửa chữa showroom, cửa hàng. Đây là thứ ràng buộc duy nhất về pháp lý, về những rủi ro sau khi sửa chữa. 

Bước 4: Thi công sửa chữa cửa hàng, showroom

Hãy cẩn trọng, lựa chọn những công ty uy tín, chất lượng. Nhằm tránh những rủi ro không đáng có. Ví dụ sàn nhà rỗng sau khi tiến hành lát, sơn tường có vấn đề sau một thời gian sử dụng,.. Hãy lựa chọn kỹ để đảm bảo rằng, họ sẵn sàng cung cấp những dịch vụ bảo hành thiết yếu.

Bước 5: Giám sát quá trình thi công

Trong quá trình sửa chữa cửa hàng, showroom đương nhiên bạn sẽ cần đến người giám sát thi công có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn chỉ ra những điều đã làm và chưa làm được. Từ đó, để những người thực hiện sửa chữa khắc phục. Hoặc bạn cũng có thể tự mình giám sát công trình. Nhưng lời khuyên tốt nhất vẫn là nhờ tới những người có kinh nghiệm. Như vậy, chất lượng và sự an toàn của công trình được đảm bảo hơn. 

Những điều cần lưu ý khi sửa chữa cửa hàng, showroom

Nên mạnh dạn đầu tư

Tương truyền: “Tiền nào của nấy” quả thật không hề sai. Nếu bạn bỏ ra một số tiền lớn để sửa chữa cửa hàng showroom đã xuống cấp. Thì sẽ tỉ lệ thuận chất lượng mà nó mang lại. Vì thế, nếu có thể, hãy mạnh dạn đầu tư cho showroom, cửa hàng của bạn. Như vậy, bạn sẽ có được một kết quả như mong muốn. Đừng vì tiếc mà sử dụng những dịch vụ thiết kế tạm thời khiến cho chất lượng sử dụng hạn chế. Kèm thêm mất thời gian và công sức thiết kế, thi công sửa chữa những lần tiếp theo. Mà chắc rằng điều đó lại khiến cho chủ kinh doanh tốn kém hơn.

Tập trung giám sát

Tin tưởng vào bản vẽ của kiến trúc sư là một điều tốt nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ bê, phó thác. Mà việc quan trọng bạn nên làm khi thi công là hãy cố gắng sát sao nhất có thể. Thể hiện điều bạn mong muốn khi thi công sửa chữa showroom để có được kết quả tốt, hợp lý nhất.

Thiết kế nội thất và bố trí ánh sáng phù hợp

Bên cạnh đó, cách lựa chọn nội thất phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Giúp cửa hàng, showroom của bạn có được nét riêng trong lòng của khách hàng. Những cách bài trí nội thất tinh tế, độc đáo, tỉ mỉ là một điểm cộng rất lớn giúp cho cửa hàng, showroom của bạn.

Chú ý nội thất và ánh sáng khi sửa chữa cửa hàng, showroom

Ngoài nội thất, ánh sáng tự nhiên cũng vô cùng quan trọng. Thay vì lạm dụng ánh đèn điện, hãy thiết kế tối ưu nhất ánh sáng tự nhiên để khiến cho showroom, cửa hàng của bạn. Nhằm tạo nên sự thoáng đãng, mát mẻ, rộng rãi nhất. Tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ tại đây.

Trên đây là quy trình và những lưu ý cần thiết khi thực hiện thi công sửa chữa cửa hàng, showroom. Với những gợi ý và lưu ý nhỏ trên, hy vọng phần nào giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không mắc phải những lỗi không đáng có và đạt được một kết quả sửa chữa như mong muốn. Chúc các bạn thành công. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *