fbpx

Những điều bạn cần biết khi đọc bản vẽ thiết kế nhà phố hiện đại

Bản vẽ thiết kế nhà phố hiện đại là gì?

Bản vẽ thiết kế nhà phố i

Bản vẽ thiết kế nhà phố hiện đại là bản vẽ mô tả lại cách sắp xếp trang trí mặt tiền, nội thất, diễn giải về hình dáng, kích thước, chi tiết, kết cấu hoàn chỉnh và các kết quả tính toán về khả năng chịu lực từ móng cho đến mái, các bộ phận khác nhau của ngôi nhà.
Bản vẽ thiết kế nhà phố hiện đại được coi là một trong những phương pháp hàng đầu giúp người tiêu dùng có thể hình dung, sửa chữa nâng cấp ngôi nhà của mình trước khi bước vào quá trình xây dựng.


Bài viết có thể bạn cần:

Tư vấn thiết kế nhà phố hiện đại mang lại lợi ích gì cho bạn?


Những thông tin “vàng” bạn cần biết về bản vẽ thiết kế nhà phố hiện đại

Thông tin về bản vẽ thiết kế nhà phố hiện đại

Nếu không phải là người đam mê, hiểu biết với công việc thiết kế nhà phố này thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ hiểu được các quy tắc, ký hiệu, quy định trên các bản vẽ.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn, thú vị mà bạn nên biết khi xem các bản vẽ thiết kế nhà ở. Chắc chắn rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn có thể hiểu được, hình dung được các con số, ngôi nhà của mình một cách cặn kẽ.

– Bản vẽ kiến trúc: kí hiệu KT thể hiện hình dáng bên ngoài, bên trong, cách sắp xếp các tầng, bố cục không gian giữa các phòng.
– Bản vẽ kết cấu: ký hiệu KC biểu diễn kết quả tính toán khả năng chịu lực .
– Tỷ lệ ngôi nhà trên bản vẽ và ngôi nhà trên thực tế.
– Quy định về nét vẽ trong cách đọc bản vẽ thiết kế nhà như nét đậm thể hiện chu vị mặt đất, nét hiện là nét ở mặt bằng, mặt cắt mặt đứng, nét mỏng là kích thước đường dóng, đường chu dẫn,….
– Đơn vị ghi kích thước trong bản vẽ thiết kế nhà ở được quy định chung là mm.
– Đơn vị đo thước góc là độ, phút, giây.
– Trình tự cách đọc bản vẽ thiết kế nhà là bản vẽ mặt bằng, bản vẽ bối cảnh, bản vẽ mặt đứng, bản vẽ kết cấu.

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn, thú vị về các bản vẽ thiết kế nhà phố .


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *