fbpx

Diện tích nhà phố tân cổ điển bao nhiêu là đẹp bạn biết chưa? 

Bạn dự định xây nhà phố tân cổ điển nhưng phân vân không biết diện tích bao nhiêu là đẹp. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ. 

 

Xem thêm bài viết>>>Top mẫu nhà phố tân cổ điển hot nhất năm 2020

1.Nguyên tắc chọn diện tích nhà phố tân cổ điển 

Nhà phố sẽ mang đến vận may cho gia chủ nếu gia chủ biết tính toán và lựa chọn diện tích phù hợp. 

Nhà phố tân cổ điển có diện tích đẹp

Nhà phố tân cổ điển có diện tích đẹp

Đối với nhiều người thì một ngôi nhà to rộng sẽ là động lực để họ phấn đấu nhưng trên thực tế thì điều này lại không hẳn là đúng. Vậy nên, khi lựa chọn diện tích nhà phố tân cổ điển 2 tầng thì bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

 • Không chọn diện tích quá rộng: nếu gia chủ chỉ có 1 – 2 người ở trong căn nhà thì không nên chọn nhà với diện tích quá rộng. Vì như vậy sẽ tạo nên cảm giác bất an, lo lắng. 
 • Chọn nơi có khí lưu thông: thường thì những diện tích đất tụ vượng khí sẽ được lựa chọn. Và những nơi có khí tản đi vì gió to sẽ được khuyên là không nên xây nhà phố. 
 • Không chọn diện tích quá nhỏ: nếu điều kiện kinh tế của bạn không cho phép thì bạn cũng nên lựa chọn những mẫu nhà phố 3 tầng để khí lưu thông. Tránh chọn những nơi có diện tích quá nhỏ để phòng trường hợp tụ tà khí. 

2. Cách tính diện tích nhà chuẩn nhất 

Khi tìm hiểu về nhà phố thì bạn sẽ biết được rất nhiều cách để tính diện tích nhà phố chuẩn nhất. 

Tất cả những mẫu nhà phố tân cổ điển 5 tầng thì đều áp dụng những cách tính diện tích như dưới đây: 

a.Tính diện tích nhà phố tân cổ điển dựa vào tổng tuổi 

Tổng số tuổi của tất cả thành viên sống trong ngôi nhà sẽ là cách tính diện tích đầu tiên mà bạn có thể áp dụng.

Tính diện tích nhà tân cổ điển dựa vào tổng tuổi

Với cách tính này thì bạn sẽ có được diện tích phù hợp và mang đến nhiều tài vận cho tất cả các thành viên. Cụ thể như sau: 

Bạn chỉ cần lấy tổng tất cả số tuổi của các thành viên sẽ sống trong ngôi nhà. Sau đó bạn lấy tổng này nhân với 1,1m2 là sẽ ra diện tích nhà ở chuẩn nhất cho bạn. 

Chẳng hạn như tổng số tuổi của tất cả các thành viên trong gia đình là 80 tuổi. Thì bạn lấy 80 nhân với 1,1 ra kết quả là 88. 

Vậy thì diện tích ngôi nhà phố sẽ là 88m2. Diện tích này có thể xê dịch tùy vào sở thích và điều kiện của gia chủ. 

b. Tính diện tích theo tiêu chuẩn của mỗi người 

Theo số liệu thống kê thì diện tích nhà phố tân cổ điển sketchup cho mỗi người là 20m2. Vậy với cách tính này thì nếu gia đình bạn có 4 người ở thì tổng diện tích tối thiểu sẽ là 80m2, 5 người ở sẽ là 100m2…

c. Tính diện tích theo 3 đời 

Có một cách tính diện tích nhà phố được nhiều người áp dụng đó chính là tính diện tích theo 3 đời. 

 • Nếu là 1 cặp vợ chồng hợp lại thì sẽ ra diện tích là 50m2. 
 • Nếu trẻ em dưới 6 tuổi thì tính là diện tích 10m2. 
 • Trẻ em từ lớp 1 đến lớp 12 tính diện tích là 15m2. 
 • Nếu là sinh viên và người già thì tính diện  tích là 20m2. 

Với cách tính như trên thì nếu nhà có bao nhiêu thành viên và ứng với số tuổi của những thành viên đó sẽ tính ra tổng diện tích của ngôi nhà cần phải có. 

3. Diện tích nhà phố đẹp nhất 

Nhà phố tân cổ điển đẹp là nhà phố có diện  tích phù hợp với điều kiện cũng như phong thủy của gia chủ. Nếu bạn sống trong ngôi nhà quá chật hoặc quá rộng thì vượng khí sẽ không được cân bằng và từ đó sẽ gây ra nhiều bất lợi trong cuộc sống cũng như công việc. 

a.Diện tích nhà phố được nhiều người lựa chọn 

Nhìn chung, nhà phố tân cổ điển có gara sẽ thường là những mẫu nhà phố có diện tích rộng  và có sân vườn đẹp.

Mẫu nhà phố đẹp nhất

Nếu tìm hiểu những mẫu nhà phố hiện nay thì bạn sẽ dễ dàng thấy được những diện tích nhà phố đang được nhiều người quan tâm đó chính là: 

 • Nhà phố có diện tích 100m2. 
 • Nhà phố có diện tích 110m2. 
 • Nhà phố có diện tích 140m2. 
 • Nhà phố có diện tích 220m2. 

Khi đọc bản vẽ cho những diện tích nhà phố này thì bạn sẽ hiểu được cách bố trí nội thất cũng như cách xây dựng nhà phố sao cho hợp lý nhất. 

b. Diện tích nhà phố chuẩn nhất 

Nếu bạn đang muốn tìm một mặt bằng ưng ý với diện tích chuẩn nhất thì bạn không thể bỏ qua những mẫu nhà phố diện tích 4x16m. 

Đây được xem là diện tích nhà phố chuẩn và đẹp nhất. Dù là thiết kế 2 tầng, 3 tầng hay 5 tầng thì với diện tích 4x16m bạn vẫn có cho mình được mẫu nhà phố sang trọng bậc nhất. 

Đặc biệt là với diện tích này thì những nhà phố phong cách tân cổ điển sẽ toát lên được vẻ đẹp hài hòa giữa hiện đại và cổ kính. Nhờ đó, mẫu nhà của bạn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều. 

Hi vọng với những mẫu nhà mặt phố tân cổ điển kể trên thì bạn sẽ có cho mình được lựa chọn đúng đắn về diện tích của căn nhà. Và đừng quên, tham khảo những ngôi nhà phố tân cổ điển tại www.anphuhung.com.vn để có lựa chọn tuyệt vời nhất nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *